สองปีผ่านไปไวเหมือนโกหก

เกือบสองปีแล้วที่ผมไม่ได้อัปบล็อกนี้ นับเวลาดีๆก็ 1 ปีกับอีก 8 เดือน ตั้งแต่เปิดบริษัทนั่นเลยล่ะ

ไม่รู้เหมือนกันว่ายังมีพี่น้องหรือเพื่อนท่านใดเข้ามาแอบอ่านบ้างหรือเปล่า แต่ก็จะขอดันทุรังเขียนอัปครั้งแรกในรอบ 20 เดือนละกัน

หลังการเปิดบริษัทชีวิตอิสระมากขึ้น อาจจะเพราะผมเองแอบขี้เกียจบ่อยๆด้วย แต่เรื่องหนึ่งที่ผมเองพอใจพอสมควรคือผมดั้นด้นเขียนหนังสือออกมาได้เล่มหนึ่งคือ Forefront Threat Management Gateway 2010 ฉบับคู่กาย ซึ่งเท่าที่มาอ่านดูตอนหลังและถามพี่น้องเพื่อนๆดู ผมว่าก็พอไปได้นะ ถึงยอดขายจะไม่ฟู่ฟ่าก็เถอะ

เล่มนี้เป็นเล่มที่ผมเขียน จัดหน้า ออกเงินค่าพิมพ์ และทำทุกๆอย่างเอง อ้อ ยกเว้นไปเปิดเครื่องพิมพ์นะ อันนั้นโรงพิมพ์เค้าไม่ให้ –’

ด้วยความที่ทำทุกอย่างเองแทบจะทั้งหมด ก้เลยได้ความรู้สึกอีกแบบที่แตกต่างจากเล่มแรกอย่าง Exchange 2007 แต่ในเรื่องความพอใจโดยรวมผมถือว่าโอเคเพราะไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี อย่างน้อยๆผมก้เขียนโดยใส่ใจทุกเม็ดทุกรายละเอียดลงไปเต็มที่ละ

เรื่องหนึ่งที่น่ายินดีคือผมใช้โน้ตบุ้คเครื่องเดิมในการเขียนหนังสือเล่มใหม่นี้ และเล่มต่อไปผมก็จะยังใช้เครื่องเดิม (แต่ตอนนี้ผมมีสมาชิกใหม่มาอีกเครื่องเพราะเครื่องเดิมบานพักหัก พกไปไหนไม่สะดวก เลยกลายเป็นเหมือนเครื่องตั้งโต๊ะไป) แน่นอนว่าทนแบบนี้ ThinkPad เท่านั้น

สำหรับงานอื่นๆที่บริษัทผมเองก็เรื่อยๆมาเรียงๆ ได้ทำงานหลากหลายรูปแบบทั้งติดตั้ง ดูแล หรือไปสอน แต่ตัวผลิตภัณฑ์ที่ผมดูอาจจะแคบลงกว่าสมัยก่อนคือจะเน้นไมโครซอฟท์เป็นหลัก ส่วนตัวอื่นๆได้ทำบ้างแต่ไม่บ่อยเท่า

โดยรวมชีวิตแบบนี้ค่อนข้างดี อิสระ รายได้พอถูไถ อย่างน้อยก็ยังมีเงินจ่ายค่าเน็ตมาอัปบล็อกได้

ส่วนข้อเสียที่เห็นๆ ก็คือ เหงาปากมากขึ้นเพราะรอบๆไม่มีพี่ๆน้องๆหรือเพื่อนๆเยอะเหมือนเดิม นานๆจะเจอกันหรือโทรคุยกันที แต่ก็เป็นธรรมดาของชีวิตไปแล้ว

งานต่อไปที่ผมดูอยู่ก็อาจจะเป็นการไปเป็นชาวสวนพาร์ตไทม์ เอาไว้เริ่มเมื่อไหร่จะมาบอกอีกทีละกัน

พี่ๆน้องๆเพื่อนๆท่านใดมาแอบอ่านแล้วรบกวนแจ้งผมจากทางไหนก็ได้ ผมจะพาไปเลี้ยง (แต่เลี้ยงอะไรขอดูโอกาส เงินที่ได้จาก ผบ. และปัจจัยอื่นๆก่อนเน้อ)

 

 

1 Comment

 • By Maprang, January 20, 2014 @ 2:05 am

  ตอนนี้ก็หายไปอีกรอบละสินะพี่จุน ^^
  น้องๆและเพื่อนๆของพี่ท่านซำบายดีกันเหมือนเดิมนะคะ เจอกันบ้างประปราย
  ด้วยภาระและทางที่เราต้องเดิน.. ^^
  แต่ทุกคนยังนึกถึงพี่ท่านเสมอนะ
  ว่าแต่เป็นชาวสวนเป็นอย่างไรบ้าง สนุกป่าว ว่างๆมาเล่าให้ฟังบ้างน๊าาพี่จุน

Other Links to this Post

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a comment

WordPress Themes